• ✅ (Đã xác minh)
 • Bất ngờ trước cách chàng trai nước ngoài phân loại trái cây cực thông minh, tất cả đều nhờ… 2 thanh sắt như thế này!

  Mới đây, dân mạng lại được phen sửng sốt trước một phát minh vô cùng độc lạ trên TikTok.

  Bên cạnh những chiếc máy vô cùng hiện đại hỗ trợ phần nào các công việc tay chân nặng nhọc cho con người, TikTok còn là nơi chứng kiến hàng loạt phát minh "độc nhất vô nhị" hầu như bạn chưa bao giờ nhìn thấy trên đời. Điển hình nhất chính là một dụng cụ phân loại trái cây đang "gây bão" thời gian gần đây.

  Bất ngờ trước cách chàng trai nước ngoài phân loại trái cây cực thông minh, tất cả đều nhờ… 2 thanh sắt như thế này! - Ảnh 1.

  Đến nay, đoạn clip TikTok này đã thu về hơn 10 triệu lượt xem, 666,7k likes, 4,5k bình luận cùng 9,5k lượt chia sẻ từ dân mạng

  Thông thường sau mỗi vụ thu hoạch, trái cây sẽ được bà con nông dân phân loại để bán cho các thương lái với nhiều mức giá. Tuỳ mỗi địa phương sẽ có cách phân loại khác nhau, nơi thì dựa vào kích thước của quả, chỗ lại đánh giá theo màu sắc, độ tươi, chín của trái cây.

  Chàng trai gây sốt với cách phân loại trái cây cực kỳ sáng tạo và thông minh (Nguồn: @foodies)

  Trong video, có thể thấy chàng trai người nước ngoài đang phân loại rất nhiều quả lựu dựa theo kích thước. Thay vì nhìn bằng mắt thường, anh ta quyết định kẹp 2 thanh sắt lại với nhau, càng về phía cuối thì khoảng cách giữa chúng lại càng mở rộng ra. Bên dưới có đặt sẵn 4 hộp giấy tương ứng với 4 kích cỡ khác nhau. Lúc đó, chỉ cần đặt lựu lên thanh kim loại rồi chờ nó lăn xuống là quả sẽ tự động rơi đúng vào vị trí phù hợp với kích thước của nó.

  Hai thanh kim loại được đặt hẹp dần về phía cuối, giúp phân loại các quả với kích thước khác nhau được dễ hơn

  Cách làm này khiến dân mạng phải vỗ tay tán thưởng vì quá thông minh, vừa tiết kiệm thời gian vừa đỡ tốn nhân lực ngồi phân loại. "Khi bạn là học sinh xuất sắc nhưng lại bị bắt ngồi lựa trái cây!" – một người hài hước nhận xét. Trong khi đó, số ít dân mạng khác lại thắc mắc không biết làm như vậy thì quả có dễ bị dập hơn không.

  Nhờ công cụ này, các quả lựu sẽ biết chính xác nơi mình thuộc về!

  Óc sáng tạo của con người quả thật không có giới hạn bạn nhỉ!

  Nguồn: @foodies

  Đăng nhận xét

  Cùng chuyên mục