• ✅ (Đã xác minh)
 • Quan hệ nhiều có thể gây giãn âm đạo như nhiều người vẫn nghĩ? Bác sĩ vạch trần sự thật!

  Nói đến vùng kín, đó luôn là bí ẩn vô tận với các bạn nữ. Trong đó, có lẽ câu hỏi: "Quan hệ nhiều có khiến giãn âm đạo hay không?" là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đồng thời cũng là vấn đề nhiều người hiểu sai nhất.

  Mới đây, bác sĩ Lai Xindi (hiện làm việc tại Phòng khám Fondant Plastic Surgery), là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình nổi tiếng ở Trung Quốc đã chia sẻ và giải đáp những vấn đề mà nhiều cô gái "thầm thắc mắc" khi tìm đến bác sĩ. Điển hình nhất trong số đó là câu hỏi: "Quan hệ tình dục quá đà (quá nhiều lần, quá thường xuyên) có thể gây giãn âm đạo hay không?". 

  Đa phần mọi người đều nghĩ câu trả lời là có. Tuy nhiên, bác sĩ Lai Xindi cho rằng đó là một quan niệm sai lầm, và cô cũng tiết lộ rằng "chiều rộng tối ưu" của âm đạo phụ nữ nên rộng bằng 2 ngón tay.

  Cô lấy ví dụ so sánh, khi bạn đi tới phòng gym để tập thể dục cho bắp tay, nếu tập luyện trong thời gian dài và thường xuyên, bắp tay của bạn có thể bủn rủn và nhão ra do mỏi cơ. Tuy nhiên, sau đó nó lại trở về trạng thái bình thường. Âm đạo cũng như vậy, nó không dễ trở nên "lỏng lẻo" khi quan hệ tình dục quá nhiều.

  Bác sĩ Lai Xindi tiết lộ rằng "chiều rộng tối ưu" của âm đạo phụ nữ nên rộng bằng 2 ngón tay.

  Đồng quan điểm này, bác sĩ Nicole Bullock tại Texas (Mỹ) trả lời trên tờ Refinery cho biết: "Âm đạo có độ đàn hồi tốt và thích ứng nhanh. Điều này có thể minh chứng bằng việc nó có thể mở rộng để cho phép nữ giới sử dụng băng vệ sinh, cho việc quan hệ tình dục, đặt các thiết bị kiểm soát sinh nở và dĩ nhiên là cả những đứa bé nữa, chúng ta đều biết điều đó".

  Bác sĩ Lauren Averbuch tại New York (Mỹ) chia sẻ: "Lỏng lẻo" (loose) là một từ ngữ xúc phạm khi nói về vùng kín của phụ nữ, thể hiện sự hiểu lầm hoàn toàn về âm đạo. "Điều tôi muốn mọi người hiểu là âm đạo được cấu tạo bởi nhiều cơ cấu tạo nên sàn chậu". 

  Các cơ này có thể thắt chặt và thả lỏng tùy theo hoàn cảnh (trong lúc kích thích, các cơ sẽ giãn ra). Sự thư giãn của các cơ có thể làm cho âm đạo có sức chứa nhiều hơn hoặc ít hơn. Khi bạn bị kích thích, các cơ sàn chậu của bạn sẽ thư giãn; nhưng khi bạn không còn bị kích thích, các cơ sàn chậu của bạn sẽ thắt chặt trở lại.

  Quan hệ nhiều có thể gây giãn âm đạo như nhiều người vẫn nghĩ? Bác sĩ vạch trần sự thật! - Ảnh 2.

  (Ảnh minh họa).

  Về tình trạng giãn âm đạo, bác sĩ Lai Xindi cho biết nó chỉ xảy ra khi bạn gặp phải các nguyên nhân như "sản sinh, lão hóa, các tổn thương (chấn thương, ung thư phụ khoa, rối loạn chức năng sàn chậu...) và giảm cân". Nhiều người có thể thắc mắc tại sao giảm cân cũng là một trong những nguyên nhân gây giãn âm đạo, thực tế, việc giảm cân khiến cho những vùng da trước kia bị căng ra do mỡ thừa trở nên nhão, giãn ra. Đối với âm đạo, việc giảm cân cũng gây ra ảnh hưởng tương tự, nó có thể do thay đổi trọng lượng cơ thể, nội tiết tố và collagen. 

  Cô nói thêm: "Âm đạo chuẩn phải rộng bằng 2 ngón tay khi thư giãn. Nhỏ quá hay hẹp quá đều không phù hợp". Tuy nhiên, cô cũng lưu ý mọi người nên có đời sống tình dục phù hợp, lành mạnh, tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

  Nguồn tham khảo: Ettoday, Refinery, Healthline. Ảnh: Ettoday, Pinterest

  Đăng nhận xét

  Cùng chuyên mục