• ✅ (Đã xác minh)
 • 4 quán quân nữ của Olympia: Ai cũng thành công rực rỡ, một người quyết định về Việt Nam lập nghiệp

  Suốt lịch sử 20 năm của Đường lên đỉnh Olympia, khán giả đã chứng kiến 4 lần các Nhà vô địch là nữ.

  Hôm nay, Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra Nhà vô địch thứ 20 vô cùng xứng đáng, đó là nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Cô nàng có phong độ thi đấu ổn định và từ sau vòng Khởi động, cô gái đã vươn lên, có những phần trả lời "lấn lướt" các thí sinh nam để cuối cùng kết thúc chặng đua với 235 điểm.

  Trước khi bước vào trận chung kết năm, cô gái đến từ cố đô từng giữ kỷ lục là nữ sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 20 năm của cuộc thi trước khi bị một nữ sinh khác thi cùng năm phá vỡ với 350 điểm.

  Cô gái này đã phá vỡ chuỗi "lời nguyền" 8 năm chưa có Quán quân nữ nào của chương trình. Trước đó cũng chỉ có 3 cô gái xuất sắc đạt được thành tích này.

  4 quán quân nữ của Olympia: Ai cũng thành công rực rỡ, một người quyết định về Việt Nam lập nghiệp - Ảnh 1.

  Quán quân năm thứ 1: Trần Ngọc Minh

  Trần Ngọc Minh, cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long là người đầu tiên bước lên bục chiến thắng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Cô gái này đã mở ra chuỗi thành công của chương trình khi liên tục và đều đặn phát sóng trong 20 năm. Người về nhì năm đó là Nguyễn Thành Vinh, đến từ trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa, người từng được biết đến trong vai diễn Nam ở bộ phim đình đám Phía trước là bầu trời.

  Sau khi vô địch, Ngọc Minh lên đường du học tại Đại học Kỹ thuật Swinbunre, Australia và có thành tích học tập rất ấn tượng. Cô là cử nhân tốt nghiệp thuộc top 5% sinh viên xuất sắc. Tiếp đó, cô theo đuổi sự nghiệp học vấn và chinh phục tấm bằng tiến sĩ trước khi làm việc cho một công ty nhà mạng di động tại Úc vào tháng 7/2013.

  Cùng thời gian trên, cô cũng lập gia đình và có cuộc sống ổn định. Đến nay thông tin về Nhà vô địch này trở nên ít ỏi trên các phương tiện truyền thông.

  4 quán quân nữ của Olympia: Ai cũng thành công rực rỡ, một người quyết định về Việt Nam lập nghiệp - Ảnh 2.

  Quán quân năm thứ 3: Lương Phương Thảo

  Tiếp nối sự xuất sắc của đàn chị Ngọc Minh (Quán quân mùa 1) và Hồng Nhung (Á quân mùa 2), mảnh đất Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục gửi đến 1 thí sinh nữ khác và lần này, cú hattrick lọt chung kết năm đã xuất hiện. Với truyền thống thi Olympia đã có từ trước, thí sinh Lương Phương Thảo tỏ ra bản lĩnh, tự tin để lên ngôi Quán quân, một lần nữa đem niềm tự hào về cho THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.

  Kết thúc cuộc thi, cô lên đường sang Australia du học theo học bổng đã đạt được, nhưng thay vì học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne như những Nhà vô địch khác, cô chọn Đại học Monash để phát triển bản thân với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing.

  Sau khi lấy bằng thạc sĩ, cô từ Melburne trở về Việt Nam sau hơn 7 năm xa nhà và làm cho một công ty của Mỹ tại TP.HCM. Đến nay, Phương Thảo là 1 trong 3 cựu Quán quân chọn trở về nước lập nghiệp sau thời gian học tập ở nước ngoài.

  4 quán quân nữ của Olympia: Ai cũng thành công rực rỡ, một người quyết định về Việt Nam lập nghiệp - Ảnh 3.

  Quán quân mùa thứ 11: Phạm Thị Ngọc Oanh

  Sau thành công của Phương Thảo, phải đến 8 năm sau nữa, khán giả mới được chứng kiến sự lên ngôi của 1 Nhà vô địch là nữ tại sân chơi Olympia. Nữ sinh xuất sắc này là Phạm Thị Ngọc Oanh đến từ trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng, người đã bứt phá để mang về số điểm 230.

  Nối gót các Quán quân trước, Ngọc Oanh lên đường sang Đại học Swinbunre, Australia du học ngành Thương mại, Kế toán và Tài chính. Cô từng khoe về thành tích đáng tự hào khi xuất sắc đậu cấp độ 3 chương trình CFA danh giá ở Úc. Trước đây, cô từng chia sẻ mong muốn được làm việc ở Melboune, Úc trong vòng 2 năm trước và sẽ xin học bổng học thạc sĩ tại Mỹ.

  4 quán quân nữ của Olympia: Ai cũng thành công rực rỡ, một người quyết định về Việt Nam lập nghiệp - Ảnh 4.

  Đăng nhận xét

  Cùng chuyên mục