• ✅ (Đã xác minh)
 • Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ để mua đất, xây nhà cho người nghèo

  Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ Daihatsu và 4 áo thi đấu của tuyển thủ Việt Nam để làm từ thiện.

   Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ để mua đất, xây nhà cho người nghèo - Ảnh 1.

  Ông Hải ngồi chờ để đưa bệnh nhân nghèo về nhà.

  Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết trên báo Thanh Niên, chiếc Daihatsu cổ ông đang sở hữu có giấy tờ và đăng kiểm hẳn hoi. Trước khi bán đấu giá, chiếc xe vẫn đang hoạt động bình thường, và ông Hải thỉnh thoảng có sử dụng trong việc đi lại khi cần. Bên cạnh ô tô cổ, lần này ông Hải cũng bán thêm 3 kỉ vật là 3 chiếc áo đấu có chữ kí của nhiều danh thủ Việt Nam

  "Lần này tôi có sự đồng hành của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi không bán riêng xe, hay bán riêng từng chiếc áo đấu. Tôi muốn bán chung, là kèm xe và áo thi đấu với giá 4 tỉ đồng. Người mua xe và áo thi đấu sẽ còn được tặng thẻ công chức của tôi khi còn làm Phó Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) và của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ mời người mua ăn tối tại TP.HCM hoặc Hà Nội, và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ tham vấn về sức khỏe tim mạch", ông Hải chia sẻ.

   Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ để mua đất, xây nhà cho người nghèo - Ảnh 2.

  Xe ông Đoàn Ngọc Hải tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đưa 2 bà cháu neo đơn về quê vào chiều 17/9. Ảnh: Người lao động

  Ông Hải chia sẻ, do hay lái xe cứu thương trên đường, và thời gian cũng phải còn tranh thủ nghỉ ngơi, nên ông không nghe máy điện thoại được. Ai mua xe, áo thi đấu thì xin nhắn tin vào số (0902.976.979) và ông sẽ liên lạc lại.

  Số tiền bán xe và áo ông Hải dự định dùng để mua đất, xây nhà cho người nghèo.

  Trước đó, nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) bán hai món đồ yêu thích là chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Thụy Sỹ Patek Philippe với giá 2 tỷ đồng, số tiền này đã được ông Đoàn Ngọc Hải dành mua nhà cho người vô gia cư tá túc.

   Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ để mua đất, xây nhà cho người nghèo - Ảnh 3.

  Ông Đoàn Ngọc Hải từng gây xôn xao dư luận khi sở hữu hai món đồ đắt giá khi còn là Phó Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM)

  Trao đổi với báo chí vào ngày 30/12/2019, sau khi có một doanh nhân đến mua 2 món đồ trên: "Tôi rất vui khi 11h30 trưa nay có một doanh nhân ở thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ đồng để mua 2 món đồ trên.

  Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết. Chắc chắn một điều là doanh nhân này không thiếu gì điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt nhất trên thị trường. Qua buổi tiếp xúc tôi thấy rằng họ mua là vì người vô gia cư, vì người nghèo. Tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp này!".

  Tổng hợp

  Đăng nhận xét

  Cùng chuyên mục